Lớp kỹ năng sống cho trẻ - Đặc biệt tại Đảo Kim Cương

darkhunter142

New Member
Đối với những phụ huynh từng sống trong khó khăn, từng vật lộn với mưu sinh, khi có được một đời sống kinh tế khá giả, đầy đủ vật chất, nhiều gia đình có xu hướng bảo bọc thật kĩ cho con trẻ, tạo những điều kiện tốt nhất cho cuộc sống cho trẻ mà quên mất rằng mình cũng cần chuẩn bị cho con cái tinh thần, kĩ năng đối mặt với những thử thách của cuộc sống.

Lớp kỹ năng sống cho trẻ vô cùng đa dạng, có thể là cách thắt nút một sợi dây cắm trại, cách sơ cứu một người bị rắn cắn, cũng có thể là tinh thần trách nhiệm, đồng đội hoặc khả năng diễn đạt, thuyết phục người khác, hay cách vượt qua nỗi sợ hãi khi đối mặt với một đám đông xa lạ. Đừng thấy mọi thứ chỉ là “kĩ năng mềm”, những yếu tố này hoàn toàn quan trọng để giúp được con bạn thành công trong cuộc đời đấy.

Bạn không muốn “quý tử” của mình yếu ớt, vụng về, tự ti hoặc bối rối trước những tình huống ví dụ như trên chứ. Bạn cũng cần chuẩn bị cho con mình những kĩ năng để đối phó với những cú sốc đầu đời chứ.
Và đó là lý do vì sao một ngôi trường dạy lớp kỹ năng sống cho trẻ của cư dân đảo Kim Cương sắp được ra đời. Bởi hơn ai hết, những cư dân của cộng đồng văn minh và thành đạt này hiểu rõ giá trị của những điều kiện tối ưu nhất trong một cuộc sống hạnh phúc. Những giá trị vật chất, cơ sở hạ tầng tốt nhất là một phần. Còn những giá trị vô hình, như những kĩ năng sống được dạy dỗ cho lớp trẻ, tạo ra những hành vi lành mạnh, tích cực là một sự chuẩn bị và đầu tư tốt nhất mà bạn có thể dành cho con cái bạn, bên cạnh cuộc sống vật chất đủ đầy.
 
Top