TQ Luyện thi IELTS phần Listening

thuy.jolo

New Member
Kì thi IELTS trải qua bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó ở mỗi kĩ năng sẽ có những cách học và những kinh nghiệm làm bài khác nhau. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm luyện thi IELTS chuyên cho phần Listening.

Phần Listening trong IELTS là phần sẽ thi đầu tiên trong bài thi thật, người ta có câu vạn sự khởi đầu nan, nếu các bạn làm bài tương đối tốt trong phần này bạn sẽ có tâm lý thoải mái hơn cho các phần thi sau. Phần nghe diễn ra khoảng 30 phút nên các bạn chú ý phải thật nhanh. Những mẹo mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong kinh nghiệm luyện thi IELTS đó là.

Cấu trúc bài thi IELTS Listening

Đầu tiên, Listening có bốn phần từ dễ tới khó, ngay khi phát đề gồm những câu hỏi bạn hãy nhìn vào các câu hỏi để đọc qua ( nên đọc phần 2,3,4 trước vì phần 1 tương đối dễ hơn nhiều bạn cần thời gian ít để xem thôi). Bạn yên tâm là nghe xong sẽ có 10 phút cho các bạn viết đáp án vào cái tờ bài làm nó phát sẵn nên khi nghe( chỉ được nghe duy nhất một lần) bạn nên điền vào tờ đề trước khi điền vào tờ bài làm.

Ở trước mỗi section họ sẽ cho mình thời gian để xem câu hỏi. Thời gian này tuy ngắn nhưng rất quan trọng, quyết định nhiều tới thành công trong bài nghe của bạn. Trong thời gian này bạn phải nhìn nhanh keyword trong câu để biết được ý của câu đó nó muốn hỏi cái gì. Với dạng có đáp án A, B, C,… cũng phải nhìn cả đáp án để biết được ý tứ trong nội dung đáp án đó.

Ở phần nghe IELTS hầu như trừ phần 1 là gần như băng sẽ nói những từ trong tờ bài làm, còn lại, băng sẽ không đọc những từ mà bạn nhìn thấy trong tờ bài làm ra, mà sẽ synonym và paraphrase các cụm đó ra, đó chính là lí do vì sao học từ đồng nghĩa rất quan trọng. Chính vì thế, trong thời gian ngắn trước mỗi section mà nó cho bạn đọc câu hỏi, ngoài việc gạch chân keyword bạn còn phải liên tưởng tới nhiều cụm đồng nghĩa sẽ được đề cập tới trong bài.

Nắm được những phần cơ bản của bài nghe

Thi IELTS không chỉ đơn giản ở mức phải bắt được synonyms trong bài nghe. Nó phức tạp hơn nhiều. Kinh nghiệm luyện thi IELTS của nhiều bạn cho biết, kì thi nghe của IELTS nó có rất nhiều bẫy, bạn cũng phải tích lũy cho mình thật nhiều những loại bẫy này, và cần bắt được kịp antonyms( từ trái nghĩa) để tránh đáp án sai ra nữa. Mình lấy ví dụ minh họa như thế này: giả sử câu hỏi ghi là most people live in: A. London, B. Newyork, C, D, E,…thì trong băng nghe có thể nó sẽ không dùng most mà dùng major, majority, hoặc họ sẽ nêu phần trăm người sống ở London, bao nhiêu phần trăm sống ở NewYork, bạn phải so sánh để tìm đáp án. Trong IELTS Listening, các đáp án sẽ lần lượt được nói hết trong băng nghe, vì vậy học các bẫy để tránh đáp án sai.

Cuối cùng, lời kết cho kinh nghiệm luyện thi IELTS - Listening là một số lưu ý dành cho các bạn như sau: giả sử bạn đã bỏ lỡ đáp án điền ở câu trước, thì đừng tiếc mà hãy bỏ qua câu ấy đi, tập trung nghe cho các câu tiếp theo, chứ nhiều bạn cứ mắc bệnh tiếc cố nghe cho nó ra và hậu quả là bị miss hay còn gọi là lỡ các câu sau nữa. Và còn những ai mà có thói quen nhìn chằm chằm vào cái ba chấm trong câu hỏi lúc nghe thì nên bỏ qua thói quen này đi, bạn cần nhìn vào các từ xung quanh bắt được synonyms của nó chứ không nên nhìn vào chỗ chấm chấm chấm, đáp án nó sẽ không hiện ra.

Để được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí, hãy liên hệ với JOLO qua Hotline: 0946 521 646 bạn nhé!
 

tranhaonam9699

New Member
www. SUACHUAMAYTINH79 .com Là trung tâm sửa chữa máy tính thuộc Công ty Phùng Gia. Cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy tính như: Sửa chữa laptop, Sửa chữa laptop lấy ngay, Sửa chữa máy in, Sửa chữa máy Fax, Sửa chữa máy photocoppy, Sửa chữa máy đếm tiền...cung cấp các linh kiện laptop, linh kiện máy tính, linh kiện máy in, linh kiện máy photocoppy, linh kiện máy fax và các phụ kiện cho máy tính giá rẻ. Với hơn 5 năm trong nghề và phát triển Phùng Gia đã và đang khẳng định mình trên thị trường cung cấp linh, phụ kiện máy tính và các thiết bị tin học cùng với dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top