TQ Mẹo trang điểm cho mắt 1 mí to hơn

leouybtw

New Member
Mắt một mí có vẻ đẹp riêng. Nhưng xu thế chung, nhiều bạn nữ “một mí” vẫn ao ước đôi mắt to, tròn với hai mí rõ ràng. Cách dạy make up cơ bản cho mắt dưới đây sẽ giúp nhiều bạn nữ “một mí” thoả nguyện.

Cách dạy make up cô dâu cho mắt một mí: để ý đôi lông mày


Một trong những lưu ý trước nhất trong cách make up cho mắt một mí là hàng lông mày cần có độ dày vừa phải và phải được tỉa tót gọn gang nhằm làm trội đôi mắt.

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

Những gam màu nhạt như nude hoặc pastel dùng để đánh bầu mắt làm mắt một mí trở nên to hơn. Màu đậm làm đôi mắt sâu hơn, cũng chính nên mà mắt nhỏ lại

Chọn màu tối cho hốc mắt

Nhằm tạo điểm nhấn cho đôi mắt nhỏ, hãy thoa vào hốc mắt gam màu tối. Bầu mắt màu sáng và hốc mắt màu tối sẽ làm đôi mắt trở thành sâu mà không bị thu nhỏ.

Kẻ mắt mèo

Cách make up cho mắt một mí chú trọng kỹ thuật make up mắt mèo, nghĩa là đuôi mắt được vẽ dài hơn đuôi mắt thật và hơi uốn cong tạo độ mềm mại cho mắt.

Viền mắt bằng chì trắng

Với đôi mắt nhỏ, hãy tuân nguyên tắc dùng gam màu sáng trong cách make up cho mắt. Các chuyên gia make up thường dùng chỉ kẻ mắt màu trắng với mắt một mí thay vì chì kẻ đen. Chỉ kẻ trắng góp phần làm đôi mắt to và long lanh hơn. Điều chú ý là dù dùng chì trắng kẻ mắt thì bạn cũng không nên kẻ quá dày và đậm. Đường kẻ mỏng sẽ hài hòa với đôi mắt nhỏ và giúp đôi mắt trở thành to sáng hơn.

Chuốt mi thật kỹ

Bạn hãy chon một loại mascara thật tốt để chuốt mi, chú ý chuốt mi 2 lần để hàng mi trông dày dặn và giữ được độ cong lâu. Một hàng lông nheo đẹp sẽ cuộn ánh nhìn người đối diện khiến họ không còn quá nhọc lòng đến việc mắt bạn một mí hay hai mí. Kỹ thuật chuốt mascara dành cho mắt một mí là nên chuốt nhiều ở phần giữa và đuôi lông mi.

sử dụng highlight dạng lỏng

Hãy thoa một tí highlight dạng lỏng màu hồng nhạt dọc theo xương gò má để làm nổi bật đôi mắt vừa được make up bên trên.

Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

Với phần dưới xương lông mày, bạn hãy thoa một tí phấn mắt sáng màu. Bạn có thể chọn màu mắt có một tẹo nhũ để tăng thêm hiệu ứng.
 

QC

QC

QC

Top