Mách bạn cách điều trị viêm họng bằng mướp hương

huonghuong599

New Member
Nhắc đến mướp hương chúng ta thường nghĩ ngay tới quả thân dài, da nhẵn là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc. Chúng gần gũi thế đấy nhưng chúng ta thường chỉ dùng chủ yếu đề nấu canh ăn có công dụng mát gan, giải độc, hạ nhiệt mà không biết rằng chúng có vô vàn tác dụng điều trị chứng khác. Không chỉ dùng quả mướp mà ngay tới cả thân mướp hay lá mướp cũng dược sử dụng rất nhiều trong đông y. nhiều bạn từng nghe qua cách trị liệu viêm họng bằng mướp hương vẫn chưa, thật dễ thực hiện, chẳng có chút nguy hiểm tiềm ẩn mà hiệu quả thấy ngay sau vài lần trị liệu.

3 biện pháp trị liệu hội chứng viêm họng từ mướp hương.

Cách 1

Lá mướp hái lấy vài cái, xối rửa kĩ dưới vòi nước, lưu ý, chỉ dùng lá từ các cây được trồng tự nhiên, hoàn toàn không có thuốc trừ sâu hay bất cứ loại hóa chất gây hại nào khác nhé.

Một vài là này vò cho mềm rồi cho vào chầy giã đều tay cho nát, trong trường hợp đó thêm vài hạt muối biển vào giã chung. Sau cùng là chắt lấy hết phần nước cốt chảy ra là uống hết 1 trường hợp. Bài thuốc điều trị hội chứng viêm họng này áp dụng mỗi ngày một lần sẽ giúp đẩy lùi một số trạng thái đau rát nhanh chóng đồng thời có công dụng đẩy lùi căn bệnh viêm họng, viêm amidan.


Cách 2:

Cũng dùng lá mướp sạch nhưng không dùng sống mà rửa thật sạch cho vào nồi nấu chung với 1 tô nhỏ nước. Đun sôi vài phút thì tắt bếp, gạn lấy nước uống hết trong ngày. Tuyệt đối không để nước luộc này qua ngày hôm sau ròi dùng lại.

Cách 3:

Dùng 15g lá của mướp hương, rửa kĩ rồi mang nấu, cô đặc thành dạng cao. Cao này cho bệnh nhân dùng 0.5ml mỗi ngày. Chúng có tác dụng chữa đau họng, giảm thiểu ho rát và điều trị luôn chứng ho hen một số ngày cực hay.

1 số công dụng chữa chứng bệnh khác của mướp hương

- Lá mướp hương để tươi, giã nát, lấy nước bôi trị lở đầu, mẩn ngứa trường hợp đem nướng lá, rồi giã xát lại chữa nước ăn chân. Lá mướp hương phơi khô, đốt tồn tính, tán bột mịn, hoà với dầu vừng, bôi điều trị nứt nẻ đầu vú, lợi chảy máu.

- Thân cây mướp: Lấy từ mặt đất trở lên độ 1m, chặt nhỏ, đốt tồn tính, tán mịn, uống mỗi lần 10g với ít rượu trị liệu viêm xoang mũi, chảy nước mũi và có mùi hôi.

- Thân cây mướp 30g, phối hợp với xa tiền tử 30g, hổ trượng 15g, hoàng bá 10g, nhiều thành phần này cho hết vào ấm sắc chung với nhau để lấy thuốc nước. Uống một ngày một thang sẽ giúp trị chứng đau bên hông hoặc đau lưng bởi lẽ hiện tượng thấp nhiệt..

- Hoa mướp 20g, hạt đậu xanh 100g. Đậu xanh để cả vỏ, ninh nhừ rồi lấy khoảng 400ml nước cốt. Vớt xác đậu xanh ra, cho hoa mướp đã thái nhỏ vào, đun sôi trong 5 – 10 phút. Để nguội. Chắt lấy nước uống khiến 2 – 3 lần trong ngày. trị sốt cao, đau đầu.

Không chỉ là đồ ăn trong bữa cơm quen thuộc của gia đình việt mà mướp còn đem lại công dụng điều trị hội chứng bất ngờ, hiệu quả được dân gian lưu truyền cho đến ngày hôm nay, Hãy thêm một vài bài thuốc hay trên vào cẩm nang cuộc sống ga đình để bảo vệ sức khỏe của cả nhà nhé!
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top