Một số kiểu sáng tạo spa đang được ưa thích nhất hiện tại

Thiết kế dịch vụ spa trong resort

Spa trong resort thường gắn liền với một vài khu tham quan nghỉ mát vùng ngoại thành, tránh xa thành phố, bờ biển, suối nước khoáng, suối nước nóng… với những loại hình dịch vụ giảm căng thẳng. Vậy nên, sáng tạo spa trong resort hay còn gọi là resort spa sẽ khó khăn hơn với một số khu chức năng cao cấp ví dụ thủy liệu pháp (bồn tắm Sarkozy, Ôn Tuyền, Vichy shower); khu xông hơi (ướt, khô, hồng ngoại, bông tuyết, đá muối); chổ spa VIP, chổ tắm thiên nhiên, …
Ngoài ra, một vài resort spa cần có sự hòa hợp giữa sự vật hiện tại và tự nhiên, tinh tế vừa gần gũi mà vẫn đạt được các nét độc đáo.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nội thất đẹp
Resort spa sẽ cần đảm bảo tính chắc chắn và đem đến cảm xúc thư giãn. Mong muốn đạt được tiêu chí này, chắc chắn xác minh những tiêu chuẩn sáng tạo spa sau:
–Có đủ khu vực/ phòng nhiệm vụ theo menu dịch vụ
– Chuẩn bị hệ thống cơ khí hoàn thành, đẳng cấp (chống ăn mòn, tổ chức sưởi ấm, làm mát, điều hòa, thông gió…)
– Setup hệ thống cấp và thoát nước chuyên nghiệp (hệ thống nóng lạnh, hệ thống cấp nước đủ tiêu thụ cho hoạt động tắm, vichy, xông hơi…)
– Setup led, độ ẩm với nhiệt độ phù hợp
– Cân bằng màu sắc (ấm, lạnh…)
– Kiểm soát chất liệu (xốp hoạc mềm…)
– Cách âm tốt
– Ổn định không gian (kết nối một vài phòng chức năng, tính toán khoảng cách lý tưởng)
– Có dạng Spa cụ thể
Ngoài một vài yếu tố trên, người đứng đầu nên lưu ý rằng, Spa là một tiện ích làm đẹp có sắc thái “động”. Giải thích ra là kiểu hình này luôn thay đổi song song thời gian, trào lưu với những xu hướng của quốc gia ngoài về. Chính vì vậy, khi thiết kế Spa, một vài kiến trúc sư của mọi người sẽ quan tâm tới cấu trúc nội thất, đặc biệt một số cách thức giúp giám đôc rất dễ chuyển đổi để bắt kịp xu thế mỗi khi có “luồng gió mới” thổi vào. Cấu tạo công trình có thể chọn lựa vật liệu làm việc hoặc chi phí cho mục đích là thay đổi các phòng chức năng và trang thiết bị về sau.

Xem thêm: Thiết kế spa ở tphcm
Sáng tạo Day Spa

Day Spa là thiết kế spa hướng về các liệu chú trọng sức khỏe trong ngày thí dụ: massage, tẩy chết da mặt, chăm sóc body, sauna… Đối tượng mà tiện ích spa này nhắm tới ít khi phải số đông mà là một vài người sử dụng giàu có.
Tiện ích này thường xuyên gắn liền với Beauty Salon – mô hình có tất cả một vài loại pháp đồ điều trị chuyên nghiệp với những chuyên viên trong ngành y tế và phải có giấy phép y tế… Vì vậy, sáng tạo Day Spa cũng đòi hỏi một số lý thuyết sâu rộng cùng thực tế về dạng dịch vụ này.
sáng tạo Spa có nhiều phong cách khác như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại… Mỗi phong cách lại mang một nét đẹp khác. Chỉ cần giám đôc lựa chọn kiểu cách mà mình mong ước, những kiến trúc sư của chúng ta sẽ giúp chúng ta hài lòng từ hình thức đến chất lượng với chi phí.

Thiết kế chuỗi Spa (Spa Destination)

Nó là kiểu kinh doanh Spa “rộ” lên trong một số năm hiện nay. Hình thức kinh doanh hệ thống tiện ích này phát triển mạnh ở các nơi có suối nước khoáng, nước nóng tự nhiên… tới với tiện ích này, người sử dụng được trải nghiệm một vài dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thể thao và ẩm thực… Vì vậy, thiết kế Spa này đòi hỏi một số nhân viên phải nhiều kinh nghiệm, tư duy khoa học và khả năng thẩm mỹ khá tốt. Đây là thứ luôn làm một vài kiến trúc sư của mọi người phải nhức đầu mỗi khi đạt được chỉ định của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, khi bắt đầu vào làm, có thể giống với một chất “gây nghiện” cuốn một vài chuyên gia vào guồng quay siêng năng thiết kế không ngừng để cho ra một số thiết kế xây dựng hài lòng người tiêu dùng nhất.
Sáng tạo spa chữa trị

Spa chữa trị có thể hiểu mơ hồ là quan tâm sức khỏe kèm trị liệu có chứng chỉ y tế cùng một vài bác sĩ,y tá cùng máy móc chuyên về công nghệ trị liệu, phác đồ chữa trị khoa học. Một hình thức spa đặc thù, mang một số đặc điểm riêng, đặc biệt là có mối quan hệ tới lĩnh vực quan tâm sức khỏe. Vậy nên, khi sáng tạo, sắp xếp không gian spa này, các kiến trúc sư không chỉ có lý thuyết về sáng tạo spa nói chung mà phải có lý thuyết, thực hành với nghề thiết kế, bố trí nội thất liên quan tới lĩnh vực y tế.
Sản phẩm liên quan: Cách tính chi phí thiết kế nội thất
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top