TQ Năm 2022 rồi, đừng kinh doanh 1 kênh nữa

Bạn ơi, thời buổi nào rồi mà còn kinh doanh 1 kênh nữa? Hình thức này xưa cũ lắm rồi, phải cập nhật cách thức kinh doanh đa kênh thôi. Nếu bạn muốn vốn ít lời nhiều, đa kênh là dành cho bạn. Thời điểm này xu hướng mua hàng của người tiêu dùng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Họ có thể mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, website,… thay vì đến tận điểm bán như trước. Chính vì thế mô hình bán hàng đa kênh đã xuất hiện và ngày càng trở nên phổ biến.

Bán hàng đa kênh là mô hình tiếp thị trên nhiều kênh truyền thông của ngành hàng bán lẻ. Hiểu đơn giản hơn khi bạn tiếp thị sản phẩm trên bất kỳ kênh nào (web, mạng xã hội, TVC, quảng cáo qua ứng dụng…) thì sẽ tiếp cận khách hàng của mình ở đó.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình kinh doanh đa kênh thành công. Có phải bạn đang băn khoăn về cách vận dụng mô hình này như thế nào để đạt được những thành tựu nhất định? Dưới đây là một số cách để bán hàng đa kênh hiệu quả:
- Áp dụng đồng nhất các chương trình khuyến mãi và chính sách chăm sóc khách hàng trên các nền tảng bán hàng đa kênh để đảm bảo trải nghiệm khách hàng luôn được tốt nhất.
- Tối ưu linh hoạt tuỳ vào đặc điểm của mỗi kênh. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo những điều kiện cơ bản như video sinh động, hình ảnh sản phẩm rõ nét, nội dung thu hút và có chứa từ khóa mà khách hàng tìm kiếm liên quan đến sản phẩm,…
- Xây dựng các kênh bán hàng của mình. Trước tiên hãy chọn những kênh bán hàng phù hợp với đối tượng khách hàng, nguồn lực kinh tế của bạn. Nên sử dụng các kênh với độ phủ là lượt truy cập lớn như: Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử và website doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể mở điểm bán lẻ nếu nguồn lực cho phép.

Tuy nhiên, khi áp dụng mô hình bán hàng đa kênh bạn sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc quản lý dữ liệu các kênh do các kênh bán hàng tách biệt nhau, thế nên bạn sẽ phải mất thời gian vào từng hệ thống quản lý để theo dõi . Đây cũng là lý do vì sao những người bán hàng đa kênh cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh để khiến quy trình quản lý trở nên dễ dàng thuận tiện hơn.
Trong tương lai gần, công ty PAP Technology sẽ cho ra mắt sản phẩm mang tên phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail nhằm hỗ trợ người quản lý kiểm soát được mọi hoạt động của các kênh bán hàng mình sở hữu. Đây được xem là công cụ hỗ trợ quản lý khá hiệu quả và đáng để trải nghiệm.
Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sở hữu hầu hết các tính năng cần thiết cơ bản dành cho người quản lý như quản lý hàng hóa, quản lý đơn hàng, trả lời tin nhắn tự động, quản lý nhân viên, in mã vạch, tích hợp vận chuyển,... Với mỗi kênh bán hàng khác nhau, bạn đều có thể dễ dàng quản lý số lượng hàng hóa còn lại, số hàng đã bán được, cũng như dễ dàng làm việc với các đơn vị vận chuyển mà không phải mất quá nhiều thời gian. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để vận hành.
Với giao diện đẹp mắt, dễ nhìn, không khó để bạn có thể làm quen với những thao tác trên hệ thống của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail. Đừng quá lo lắng nếu bạn không rành công nghệ, bởi những tính năng mà phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi. Hơn thế nữa, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail còn được cập nhật, đổi mới nhiều tính năng hay, độc đáo, đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu mà người quản lý cần.
Hãy đón chờ sự xuất hiện đầy hứa hẹn của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail trong thời gian sắp tới và có những trải nghiệm thật tuyệt vời nhé!
 
Top