BÁN Nên cho vay thế chấp hay không? Tất tần tật những gì bạn cần biết

Nên cho vay thế chấp hay không

Cho vay thế chấp là hình thức cho vay vốn có tài sản đảm bảo. Hình thức này ít rủi ro và lãi suất thường thấp hơn so với vay tín chấp. Tuy nhiên nên cho vay thế chấp hay không? Điều này còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người. Bởi không phải ai cũng vay thế chấp được.Nên cho vay thế chấp hay không?

Cho vay thế chấp là gì?

Cho vay thế chấp là hình thức cho vay tiền có tài sản đảm bảo. tỉ dụ như cho vay tiền mua nhà thì thế chấp bằng chính căn nhà đó hoặc sản phẩm khác có giá trị tương đương. Tài sản được dùng trong cho vay thế chấp phải còn giá trị đối với người đi vay. Đó là quyền sở hữu tài sản thế chấp.

Hình thức cho vay thế chấp hiện giờ được ứng dụng phổ biến tại các ngân hàng, vận dụng cho các trường hợp cần những khoản đầu tư cần vốn lớn. (vd: Cho vay với mục đích để nhà trả góp, vay mua xe hay cần vốn làm hình doanh..)

Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện cũng như các khoản yêu cầu khác nhau nhưng cần phải có tài sản đảm bảo để xét duyệt vay thế chấp. thường nhật điều kiện để cho vay thế chấp sẽ là:

Điều kiện cho vay thế chấp

+ Có tài sản có giá trị để thế chấp, trong đó tài sản thế chấp để vay sẽ được ngân hàng kiểm định và định giá.

+ Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 65

+ Người có lương hàng tháng ổn định thấp nhất từ 3 – 5 triệu.Cho vay thế chấp tư nhân

Theo đó để được vay thế chấp người đi vay cần chuẩn bị:

+ Đơn xin vay vốn

+ CMND (bản sao có công chứng không quá cũ)

+ Hộ khẩu (bản sao có công chứng hoặc mang bản gốc đến ngân hàng để đối chiếu.

+ Giấy đăng ký tạm cư, đăng ký kết hôn, các giấy tờ tùy thân khác..v.v.. (không bức).

Tùy thuộc vào địa chỉ cho vay thế chấp mà có những điều kiện, đề nghị khác nhau

Nên cho vay thế chấp hay không?

Nên cho vay thế chấp hay không? Điều này còn phụ thuộc vào người đi vay. Vay với mục đích gì, vay để làm gì?muốn vay vốn bao lăm và có khả năng trả hay không, hình thức trả như thế nào. Ngoài ra, cũng còn phải cân nhắc thêm một số yếu tố khác hệ trọng khác nữa.

Tóm lại hình thức vay thế chấp là tấm người đi vay phải có tài sản bảo đảm. Thông thường các nhà băng hay công ty tài chính cá nhân sẽ cho vay nếu thấy thỏa mãn với điều kiện của mình. Hình thức này có ưu điểm lợi cho cả hai bên. Bên cho vay tỉ lệ ủi ro ít, bên được vay chịu lãi suất thấp và tính từng ngày theo số dư nợ giảm dần sẽ có lợi hơn.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top