Nguyên nhân gây da dầu ra sao?

Dưới mỗi lỗ chân lông có một chuỗi bã nhờn sản xuất ra nhiều loại dầu tự nhiên (bã nhờn) có thể hỗ trợ cho da giữ nước với trở thành chắc chắn. Mặt khác, do nhiều nguyên nhân như gel, môi trường hay lối sống có thể là nhân tố kích thích khiến cho tuyến bã nhờn sản xuất quá mức gây cho da đặc biệt nhiều dầu, sáng bóng. Đồng thời, dễ dàng có mụn do tế bào chết với bã nhờn được tiết ra bị mắc kẹt trong lỗ chân lông.
Tìm hiểu thêm: kem dưỡng ẩm dành cho da mụn
1. Da dầu là da có sao không?

Da dầu là da được đặc trưng do vẻ ngoài dày, sáng bóng với lỗ chân lông chắc chắn nhìn thấy được. Da trở nên quá nhờn vì các tuyến bã nhờn tạo ra lượng dầu phát triển trên bề mặt da. Nó khiến cho da dễ bị mụn đầu đen, mụn trứng cá và một vài khuyết điểm khác của da.
Da dầu xảy ra ở nam nhiều hơn nữ và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến người trẻ tuổi đặc biệt là thanh thiếu niên. Bởi tuyến dầu hoạt động rất nhiều hơn ở vùng chữ T, mũi, trán, má, cằm cổ và kể cả ngực cũng có xu hướng bị ảnh hưởng.
Độ tuổi dậy thì, đôi khi có sự gia tăng nồng độ androgen - nội tiết tố nam có ở cả hai giới- thì có thể bắt đầu tạo ra nhiều dầu hơn. Dầu sẽ được di chuyển từ nhiều tuyến đến da bằng cách chảy vào lỗ chân lông bên cạnh đó. Ở một số người, tuyến bã nhờn hoạt động quá độ dẫn đến bề mặt của da nhờn hơn đối với bình thường. Sự xuất hiện nhờn thường có thể sẽ khỏi sau tuổi dậy thì, mặt khác nó cũng có thể tồn tại đến tuổi trưởng thành.
Tuy nhiên, da dầu lại sẽ tạm dừng được một vài tác nhân của lão hoá da. Do, dầu có khả năng hấp thụ một vài tia cực tím của mặt trời đồng thời bã nhờn cũng có công dụng giữ ẩm cho da. Bằng cách này dầu sẽ hỗ trợ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời hay luôn tạo cho da được ngậm nước, không bị khô.
Nó giúp cho da mịn màng hơn với ít có nếp nhăn hơn. Nhưng nếu quá trình sản xuất này xảy ra quá mức so với bình thường thì đây chính là yếu tố khiến ra da dầu và một vài ảnh hưởng có hại đến làn da ví dụ như bị mụn, nhọt, sưng đau...

Sản phẩm liên quan: kem dưỡng ẩm dành cho da mụn
2. Nguyên nhân da dầu

Nguyên nhân của da dầu chắc chắn bao gồm một số yếu tố di truyền, yếu tố môi trường và lối sống. Để cải thiện được làn da dầu nhờn thì điều quan trọng là phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng da. Dưới đây là một vài tác nhân cơ bản gây ra bệnh da dầu:
2.1. Di truyền

Da dầu chắc chắn di truyền trong gia đình. Ví dụ một trong hai cha mẹ hoặc cả hai cha mẹ có làn da dầu, thì con của họ có thể có khả năng có tuyến bã nhờn thực hiện quá mức để gây ra da dầu.
2.2. Tuổi

Da của bạn thực sự chắc chắn tiết ra số lượng nhỏ bã nhờn hơn khi bạn già đi. Bên cạnh, quá trình lão hóa da chắc chắn gây mất đi protein chẳng hạn như collagen hay khi đó tuyến bã nhờn có thể hoạt động chậm lại. Đây chính là tác nhân vì sao nhiều người sở hữu làn da già cũng chắc chắn có làn da khô. Khi bị thiếu collagen hay bã nhờn thì chắc chắn là khi những nếp nhăn và vết chân chim sẽ nhận thấy rõ hơn.
Những lợi ích của da dầu là khi tuổi của bạn tăng lên thì nhiều dấu hiệu già đi hay chậm hơn so với da khô. Lúc này, da của bạn sẽ là da dầu nhưng bạn phải xem lại da của mình lúc bạn già đi. Bởi vì, nhiều người ở trong tuổi 30 thường không chứa cấu tạo da kiểu như họ ở độ tuổi thiếu niên và độ tuổi 20. Để xem xét và nhìn nhận làn da nên được tham vấn bởi bác sĩ da liễu hay chuyên gia thẩm mỹ để chắc chắn xác định đúng loại da và lựa chọn cách thức chăm sóc da phù hợp.

2.3. Không gian sống

Trong khi di truyền hay tuổi tác là lý do ban đầu khiến ra da dầu, thì môi trường sống cũng sẽ là một trong số những tác nhân đó. Ở chỗ khí hậu nóng ẩm, chúng ta có xu hướng có làn da dầu hơn. Hoặc hiện trạng này sẽ diễn ra khi mùa hè nhiều hơn là mùa đông với mùa thu. Để cải thiện tình trạng này bạn sẽ thay đổi thói quen hàng ngày trong các ngày có nhiệt độ và độ ẩm cao. Hoặc bạn chắc chắn Dùng giấy thấm dầu để hấp thụ hết dầu thừa trong suốt một ngày. Hoặc sẽ xài một vàit kiểu kem dưỡng ẩm, kem nền để giúp tăng thấm dầu.
2.4. Lỗ chân lông to

Lỗ chân lông to chắc chắn do tác động của tuổi, hay sự chuyển biến cân nặng đã phá vỡ cấu tạo da lúc đó bên cạnh đó khiến thay đổi làn da. Và đây là lý do gây cho da có nhiều dầu hơn. Để kiểm soát tình trạng này, bạn chắc chắn áp dụng nhiều cách hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông.
2.5. Sử dụng không đúng mỹ phẩm chăm sóc da

xài sai sản phẩm chăm sóc da có thể làm cho da tiết dầu khá nhiều. Một số người lộn là da hỗn hợp với da dầu hay họ hay dùng các loại kem rất nặng. Điều này chắc chắn khiến ra tác động cho da. Chẳng hạn như, nếu bạn có làn da khô, trong một số tháng mùa đông bạn phải thay đổi kế hoạch chăm sóc da với một số kiểu kem dưỡng ẩm nhẹ hay sữa rửa mặt kiểu gel.Sử dụng một số sản phẩm chăm sóc da đúng cách chắc chắn tạo ra sự thay đổi lớn về mức độ dầu lưu lại trên khuôn mặt
2.6. Tẩy chết da thái quá

Mặt khác của chăm sóc mặt hay tẩy phần tử chết thường xuyên sẽ khiến cho làn da trở thành nhờn hơn. Sự việc này gần giống như một phép đảo ngược, bởi mục đích của việc rửa hay tẩy tế bào chết là loại bỏ dầu. Khi sử dụng hoạt động này quá mức bình thường tức là dầu trên da bị lấy đi khá nhiều, nó sẽ khiến tuyến bã nhờn chuyển sang chế độ khẩn cấp với tuyến này sẽ sản xuất nhiều dầu hơn để cung cấp đủ cho sự mất mát này.Không xài kem chống tia cực tím cũng có thể khiến da khô với dẫn đến da có thể sản xuất bã nhờn nhiều hơn.
Sản phẩm liên quan: kem dưỡng ẩm dành cho da mụn
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top