BÁN Nguyên tắc khi quản lý quán cafe

tungseo123

New Member
Quản lý nguyên liệu thô

Khi vận hành một mô hình quán cà phê, ngoài chi phí thuê mặt bằng, nó thường là chi phí vật liệu. Đây là hai chi phí chiếm tỷ trọng lớn nhất. Nếu nhập khẩu không đủ sẽ ảnh hưởng đến số lượng mặt hàng phục vụ khách hàng, nếu nhập khẩu nguyên liệu khó bảo quản sẽ rất lãng phí.

Ngay cả khi có một công thức với các thành phần tiêu chuẩn cho mỗi món ăn, rất khó để đảm bảo rằng các nhân viên pha chế của quầy hàng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt nó khi chủ sở hữu không có mặt.

Nhiều quán cà phê, khi mở cửa, có doanh số lớn và số lượng khách hàng lớn, nhưng họ không thể kiểm soát được lượng nguyên liệu mà nhân viên lợi dụng, thông đồng với nhau, làm mất một lượng lớn doanh thu của chủ quán cà phê.

Đồng bộ hóa hình ảnh thương hiệu của quán cafe

Đối với một thương hiệu cà phê có nhiều chi nhánh, điều gì xảy ra khi nước uống của mỗi chi nhánh trong hệ thống có hương vị khác nhau, nhân viên mặc đồng phục giống nhau hoặc chất lượng dịch vụ khác nhau từ nơi này sang nơi khác. Khách hàng sẽ có cái nhìn tiêu cực về thương hiệu của bạn.

Hệ thống quản lý quán cà phê phải đồng bộ

Do đó, đồng bộ hóa dịch vụ, thống nhất cùng một quy trình ở tất cả các chi nhánh là những gì bạn cần làm ngay khi bạn bắt đầu mở rộng kinh doanh. Các yếu tố từ đồng phục, dịch vụ, chào hỏi khách, đến quá trình đặt hàng, thanh toán,... tất cả cần được chuẩn hóa và áp dụng như nhau tại tất cả các chi nhánh.

Đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng tại quán

Để có thể giữ chân khách hàng, hầu hết các thương hiệu cà phê bây giờ sẽ tạo ra một chương trình Thành viên. Khách hàng sẽ đăng ký thông tin cá nhân để tạo thẻ thành viên. Khách hàng sẽ được tích điểm sau mỗi lần thanh toán và được hưởng các chương trình khuyến mãi từ cửa hàng. Thu thập thông tin và đồng bộ dữ liệu khách hàng cũng sẽ giúp bạn phân biệt khách hàng trung thành, thường xuyên truy cập chúng, từ đó đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp với họ.

Xem thêm phần mềm quản lý: Loop giúp bạn đồng bộ dễ dàng
 
Chỉnh sửa cuối:

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top