Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân khấu

Nếu âm thanh là trái tim của sự kiện thì sân khấu chính là linh hồn của một sự kiện. Bởi sân khấu là một điểm tập trung hình ảnh, sự xuất hiện của diễn viên, ca sĩ và các nhân vật quan trọng của sự kiện. Người tham dự sẽ luôn tập trung và hướng mắt về sân khấu để theo dõi các tiết mục sự kiện từ phát biểu, tuyên bố lý do tổ chức lễ khai trương, khánh thành, lễ ra mắt sản phẩm, lễ động thổ,… cho đến các tiết mục trình diễn nghệ thuật,...

· Cánh gà sân khấu

Cánh gà sân khấu rất quan trọng trong sự kiện vì nó giúp ta che đi một số khuyết điểm trong sự kiện. Bạn thử tưởng tượng một sân khấu không có cánh gà, khi chạy chương trình sẽ bi lộ ra rất nhiều người đang tất bật phía sau sân khấu như vậy sẽ gây mất mỹ quan về sân khấu.

· Phải khảo sát địa điểm

Trước khi dựng sân khấu, ta phải đến địa điểm tổ chức quan sát để tránh việc trong quá trình thi công gặp phải các chướng ngài vật về chiều cao.

· Xác đính mục tiêu và tính chất sự kiện

Phải xác định rõ mục tiêu là gì? Đối tượng tham dự là ai? Để từ đó có thể hiểu và nắm rõ tính chất của sự kiện mà lên một kê hoạch cũng như dàn dựng thiết kế sân khấu phù hợp.

· Bố cục của sân khấu

Bố cục sân khấu vô cùng quan trọng. Đặc biệt là phải tính toán kỹ lưỡng để không toạ ra bất kỳ sai sót nào trong sự kiện.Liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Kết nối Việt (Vietlinks)

Địa chỉ: 98/45 Cống Lở, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Holine:: 0909975731 - 0938277217
 
Top