Nhà giá rẻ: Dân bớt 'cuồng', cò chưa thôi hét giá

duc00trinh

New Member
Lượng lớn căn hộ giá rẻ đang được chào bán trên thị trường, tuy nhiên, độ hot của những căn hộ bình dân không còn. Dường như, người mua nhà đã bình tĩnh hơn trước những đợt tung hàng của chủ đầu tư.

Mức chênh rớt mạnh

Thị trường căn hộ bình dân sôi động hẳn lên khi một dự án tại Linh Đàm mở bán, với mức giá từ 13 triệu đồng/m2, được coi là hàng "hot" khu vực này. Tuy nhiên, trái ngược với cảnh xếp hàng chen lấn và mua chênh lên tới cả trăm triệu đồng như các dự án mở bán trước đó, mức giá chênh của dự án này có phần hạ nhiệt.

Ghi nhận tại một sàn BĐS, mức chênh trung bình của dự án trên vào khoảng 30-50 triệu đồng/căn; đáng chú ý có những căn chỉ chênh từ 5-10 triệu đồng, thậm chí có nhân viên môi giới chào giá chỉ chênh 2 triệu đồng. Đây là mức giá chênh thấp kỷ lục, bởi ba tòa ngay bên cạnh chào bán cách đây ít tháng, mức giá chênh trung bình lên tới 50-100 triệu đồng.

Một dự án khác cùng chủ đầu tư cũng tại Linh Đàm có mức chênh khoảng 200 triệu đồng ngay lúc mở bán, thậm chí có thời điểm lên tới 400 triệu đồng/căn.

Theo phản ánh của một người mua nhà, giới đầu cơ không còn liên kết để đẩy giá lên cao mà đang mạnh ai nấy bán, dẫn tới mức giá chênh thay đổi liên tục và rớt mạnh. Người mua nhà không còn hiện tượng đổ xô đi mua mà bình tĩnh hơn khi xem xét, đánh giá trước mỗi đợt mở bán.

Chỉ tính riêng ba tòa chung cư của dự án này đã cung cấp 2.400 căn hộ, cộng với 2.100 căn của ba tòa khác cùng khu vực là một nguồn cung khổng lồ, lại chào bán trong thời gian ngắn, còn nhu cầu của người mua thực hạn chế buộc giới đầu cơ phải giảm giá để nhanh chóng đẩy hàng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đang đối mặt với nguồn cung lớn và những bất cập của chung cư giá rẻ thời gian qua khiến việc hấp thụ gặp nhiều khó khăn.
Theo thống kê trên thị trường, căn hộ giá rẻ có mức giá trung bình khoảng 13-15 triệu đồng/m2. Chung cư Gemek ***** đang chào bán mức giá trung bình 14 triệu đồng/m2. Dự án Thăng Long Victory giá 13,2 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT, nội thất cơ bản. HP Landmark nhắm đến đối tượng khách hàng bình dân, với mức giá bán từ 11,5 đến 16,5 triệu đồng/m2. Khu vực Gia Lâm có chung cư CT6 Đặng Xá do Viglacera làm chủ đầu tư đang chào bán 13,4 triệu đồng/m2.
Phân khúc căn hộ 1 tỷ đồng còn bị cạnh tranh khi mới đây Gamuda, chủ đầu tư nước ngoài đã tung ra căn hộ dự án The One Residence với mức giá chỉ từ 998 triệu đồng/căn.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top