những đặc tính chất liệu làm nên Tủ bếp laminate

chinh8868

New Member
Dưới đây là những đặc tính chất liệu làm và nên tủ bếp laminate:

Trước tiên chúng ta tìm hiểu xem Laminate là gì?
Laminate, cực nhiều người quen gọi là "Formica", có tên khoa học là Hight-pressure laminate (HPL), Laminate thành phát minh vào năm 1992 bởi J.O'Conor và Herbert A.Faber (Mỹ), sau và đó chiếm lĩnh thị trường nội thất ở Mỹ và các nước phương Tây. Tuy là vật liệu xây dựng xuất hiện sau nhưng Laminate hơn hẳn các loại vật liệu bề mặt khác bởi các tính năng vượt trội như: chịu xước, chịu va đập, chịu nhiệt, chịu ăn mòn, chịu tàn thuốc, chống mối mọt và vi khuẩn, chống tĩnh điện... Ngoài ra, màu của Laminate rất phong phú, ngoài tone màu trơn, vân sản phẩm gỗ, vân đá, ngày nay còn có màu sắc kim loại, ánh nhũ, 3D hay hoa văn thiết kế theo mẫu riêng với nhiều kiểu bề mặt khác nhau như mờ, mịn, gương bóng, vân nổi, vân xước ... rất giống thật. Dường như không có hoa văn màu hay kiểu dáng bề mặt nào mà Laminate không thể làm thành.
Cho đến nay, ngoài dòng Laminate thông thường, người ta còn phát triển thêm cực nhiều dòng Laminate với các tính năng tư vấn dụng khác và không chỉ có Formica mà với nhiều nhãn hiệu Laminate nổi tiếng khác trên thị trường được mọi người ưa chuông như Laminate Kingdom, Wilsonart, Arborite, ...
Cấu tạo Laminate
Laminate thành chế tạo theo công nghệ HPL, cơ bản gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo sử dụng màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao.
Lớp Overlay (lớp màng phủ) trên cùng được bao phủ bởi với những lớp keo melamine trong suốt, có tác dụng ổn định và tạo độ cứng cho bề mặt, chịu lửa, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu, chống sự xâm nhập của các vi khuẩn và mối mọt, chống lại các tác động của hóa chất và dễ vệ sinh lau chùi.
Lớp Decorative paper là lớp phim tạo tone màu mỹ thuật, các mẫu sử dụng màu và hoa văn được chúng tôi thiết kế trên máy rồi in lên loại giấy phim đặc biệt này, dưới tác động bởi lực ép ở nhiệt độ cao (220ºC) lớp overlay nóng chảy và bám chặt vào lớp giấy phim, giúp bề mặt Laminate luôn bền và thật màu.
Lớp Kraft Papers bao gồm lớp giấy nền kraft được ép chặt với nhau dưới tác dụng của lực ép ở nhiệt độ cao. Tùy theo yêu cầu về độ dày của tấm Laminate mà đã tăng giảm lượng giấy nền cho phù hợp. Giấy nền Kraft thành làm chủ yếu từ bột giấy và phụ gia ép tuần hoàn ở chế độ cao (300kg/cm2 và 125ºC) bắt buộc bền, dai và thô, thường có màu sắc nâu hoặc xám với định lượng 50-135 (g/m2).
Kích thước tiêu chuẩn cho với những tấm Laminate là 1220x2440mm, dày 0.6~0.8mm với tấm loại thường và dày 0.5mm với tấm post-forming (Laminate có thể uốn cong). Bề mặt sản phẩm có rất nhiều loại: mặt mờ (matt), mịn (satin), xước, vân nổi, sần, bóng gương ...

ưu điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate:
- màu phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng.
- Có thể uốn cong theo yêu cầu tạo dáng của đồ nội thất.
- Chịu lực cao, chịu trầy xước cao,
- Chịu nhiệt độ cao, chịu nước, dễ lau chùi, chống mối mọt và hóa chất,
- Có độ bền hàng chục năm.

Công nghệ gia công ván gỗ bền đẹp Laminate:
Laminate là vật liệu xây dựng trang trí bề mặt phải muốn đã sử dụng sẽ phải ép dán lên bề mặt một tấm sản phẩm gỗ khác. Trước tiên, tấm cốt gỗ (ván dăm PB, ván sợi MDF, HDF...) được lăn keo đều hai mặt rồi đem phơi trong khoảng thời gian nhất định, sau chỉ vậy đó tấm Laminate đã được đặt ốp lên mặt ngoài tấm cốt gỗ tốt và ép bằng máy ép tư vấn miễn phí dụng. Chất lượng keo dán, kỹ thuật và thời gian phơi ép sẽ luân quyết định chất lượng sản phẩm phủ Laminate có bị thấm nước, phồng rộp trong quá trình đã sử dụng hay không. Đặc biệt là khi ứng dụng làm tủ bếp, nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và môi trường ẩm ướt thì các cạnh viền cần được chúng tôi dán kín bằng nẹp bo không thấm nước. Ngoài ra, chất lượng tấm cốt gỗ tốt bên trong cũng ảnh hưởng đến hiệu quả đã sử dụng của sản phẩm dán Laminate.
Có đặc điểm chung tương đối Laminate xong có rất nhiều điểm mạnh vượt trội hơn,tủ bếp đồ gỗ Acrylic của nội thất Quốc Cường đang được chúng tôi ưa chuộng trên thị trường.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top