BÁN Những điều cần biết khi doanh nghiệp vay vốn ngân hàng

Những điều cần biết khi doanh nghiệp vay vốn ngân hàng

Vay vốn nhà băng là một trong những hình thức huy động vốn nhanh và cấp thiết nếu đang có nhu cầu cần kíp cần đến tiền ngay. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thì việc vay vốn nhà băng lại càng không thể tránh khỏi. Vậy doanh nghiệp vay vốn ngân hàng cần để ý những vấn đề gì?

1. Điều kiện để doanh nghiệp vay vốn ngân hàng

– Để doanh nghiệp được vay vốn nhà băng vốn nhà băng thì điều đầu tiên là doanh nghiệp bạn phải chứng minh được tình trạng hoạt động của doanh nghiệp bạn như thế nào.

– Chứng minh được tính khả thi, hiệu quả của phương án, dự án kinh doanh đó

– bảo đảm được năng lực luật pháp dân sự, hành vi dân sự và chịu trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật

– Có tài sản thế chấp rõ ràng, chứng minh được tính hợp pháp và giá trị với khoản vay đó

– bảo đảm được khả năng tài chính để trả nợ trong vận hạn cam kết.

– Năng lực điều hành quản lý của ban giám đốcĐiều kiện để doanh nghiệp vay vốn nhà băng– Vì với những doanh nghiệp đã đi vay nhưng muốn vay tiếp để mở rộng kinh doanh, sản xuất sẽ rất khó khăn về thủ tục ngân hàng. Bởi lẽ, khi đi vay lần đầu bạn đã phải chứng minh cho nhà băng tình trạng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn như thế nào rồi nên những lần vay sau, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tổng hợp lại giấy tờ đó. thành ra, trước khi làm thủ tục vay vốn nhà băng, doanh nghiệp bạn cần xác định được nhu cầu cần vay và mức vốn lưu động tối thiểu là bao lăm.

Chi tiết: Các điều kiện và các hình thức vay vốn ngân hàng

2. Thủ tục doanh nghiệp vay vốn nhà băng

Để Đảm bảo được việc xét duyệt vay vốn nhà băng cho doanh nghiệp được trơn tuột, chóng vánh bạn cần chuẩn bị đầy đủ những bộ hồ sơ sau:Thủ tục vay vốn ngân hàng
– Hồ sơ pháp lý doanh nghiệp: bao gồm giấy phép đăng ký kinh dinh; Điều lệ công ty; CMND của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp bạn.

– Hồ sơ tài chính doanh nghiệp: bao gồm mỏng tài chính của 2 năm gần nhất; Tờ kê khai thuế hàng tháng trong 2 năm gần nhất; mỏng chi tiết về các khoản mục lớn của công ty như hàng tồn kho, bảng chi tiết khấu hao tài sản khăng khăng, phải thu khách hàng, phải trả khách hàng, Hoá đơn đầu vào, đầu ra; Một số hiệp đồng mà có đầu ra lớn của doanh nghiệp.

– Hồ sơ chứng minh mục đích vay: là bản phương án/dự án kinh doanh mà doanh nghiệp cần được tài trợ.

– Hồ sơ tài sản: bao gồm các giấy má để chứng nhận quyền sở hữu của doanh nghiệp với tài sản được dùng để làm tài sản thế chấp.

Trên đây là những thông báo cần nắm rõ khi doanh nghiệp vay vốn nhà băng để tránh bỡ ngỡ và có thể bảo đảm được quá trình vay vốn diễn ra mau chóng, thuận tiện. mong rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.
Chúc bạn thành công!
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top