Sự thật về Event mà mọi người vẫn hay lầm tưởng

· Đừng tưởng chỉ cần có đam mê là có thể theo đuổi nghề sự kiện

Nghề Tổ chức sự kiện cần ở rất nhiều yêu tố khác nhau ở một người làm sự kiện nào là:

a. Sức khoẻ: người làm sự kiện cần phải có sức khoẻ tốt bởi có khoảng thời gian nhiều sự kiện họ phải ngủ rất ít, thậm chí là không có thời gian để ngủ và việc ăn uống cũng là những bữa ăn qua loa. Vì vậy, nếu đã yêu thích và theo đuổi nghề này dù bạn có đủ tầm mà không đủ sức thì cũng đành phải bỏ cuộc.

b. Sáng tạo: Bạn phải không ngừng sáng tạo từ nội dung, kịch bản chương trình phải luôn là những ý tưởng mới mẻ không chỉ để tạo ấn tượng với khách hàng mà còn thu hút người tham dự.

c. Nắm bắt thông tin: Làm nghề sự kiện không chỉ là lên ý tưởng hay kế hoạch cho một sự kiện mà bạn phải biết học hỏi, tìm hiểu các sự kiện nổi bật khác để đánh giá nhận xét và học hỏi từ những người bạn, anh, chị đi trước. Hơn thế bạn phải nắm bắt được xu hướng xã hội để có thể lên kế hoạch đánh mạnh vào xu hướng xã hội để thu hút người tham dự. Hoặc là bạn dẫn đầu xu hướng hoặc là bạn nắm bắt xu hướng.

d. Áp lực công việc: Bạn phải luôn trang bị cho mình một tinh thần thép sẵn sàng ứng biến với mọi tình huống và dù cho deadline cho “ngập đầu” thì bạn cũng không được “gục ngã”.

e. Ngoại ngữ: Hầu hết trong các yếu tố cần thiết của một người làm sự kiện ít có bài viết nào đề cập đến vấn dề này. Riêng tôi, đây là điều mà tôi rút ra được từ kinh nghiệm của mình. Đã có rất nhiều cơ hội đến với tôi và tôi đã lần lượt từ chối nó. Bởi bản thân mình còn thiếu sót về mặt ngoại ngữ và đó là lý do tại sao trong khi bạn bè của tôi ngày một thăng tiến trong lĩnh vực này thì tôi vẫn cứ mãi lơ lửng vô định không phương hướng và cũng không biết mình nơi nào mình thuộc về.


Sự kiện không hề đơn giản như bạn nghĩ từ việc tổ chức lễ khai trương, khánh thành, động thổ dù mọi thứ luôn được các công ty sự kiện tổ chức thường niên nhưng cũng không thể nào tránh khỏi những rủi ro. Do đó, nghề sự kiện cần những người không chỉ năng động, nhiệt tình, yêu nghề mà còn phải nhanh nhẹn, thông minh và ứng biến tốt.Liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV Kết nối Việt (Vietlinks)

Địa chỉ: 98/45 Cống Lở, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Holine:: 0909975731 - 0938277217
 
Top