TQ Tác dụng gây hại khi dùng tinh chất mầm đậu nành

tieubao2237

New Member
TINH CHẤT MẦM ĐẬU NÀNH, TÁC HẠI ĐÁNG LO NGẠI

Gần đây, có rất nhiều thông tin trái ngược nhau về tác dụng và tác hại của tinh chất mầm đậu nành, điều này gây hoang mang cho nhiều người.

Tap chí Nippon Naibunpi Gakkai Zasshi (Nhật Bản), mới đây đã trích dẫn một nghiên cứu vào năm 1991 cho thấy, chỉ cần ăn 2 thìa canh đậu nành mỗi ngày trong vòng 3 tháng, một người khỏe mạnh có thể mắc bệnh tuyến giáp với các triệu chứng khó ở, táo bón, buồn ngủ và bướu cổ. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, Goitrogen có trong đậu nành, gây rối loạn sự trao đổi chất i-ốt và kiềm chế sự phát triển của tuyến giáp.

Ngoài ra, một bài viết được đăng tải trên website của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) với tiêu đề “Tăng độ nhạy cảm với azoxymethane trên chuột cái sau chế độ ăn bổ sung isoflavone đậu nành” vào năm 2004, cho biết, chuột có bổ sung isoflavone sụt cân nhiều hơn và hồi phục chậm hơn so với chuột có chế độ ăn kiểm soát.

Thậm chí, đối với những con chuột được bổ sung isoflavone chết sớm, trong khi tất cả chuột ăn có kiểm soát thì sống. Bài viết cũng đưa ra khuyết cáo cần khảo sát thêm trên phụ nữ, nhất là phụ nữ lớn tuổi, là những đối tượng chính của việc quảng bá dùng thực phẩm bổ sung tinh chất mầm đậu nành.

Ngoài ra, trong nghiên cứu thực hiện bởi Khoa Y học cộng đồng của Trường Đại học Loma Linda, Hoa Kỳ nghiên cứu trên 11.000 phụ nữ độ tuổi 30-50, cho thấy Phytoestrogens đậu nành phá vỡ chức năng nội tiết và có khả năng gây vô sinh. Ở phụ nữ dùng nhiều isoflavine đậu nành (>40mg/ngày) thì khả năng trong suốt cuộc đời để có một con bị giảm đi 3% so với phụ nữ dùng đậu nành ít hơn (<10mg/ngày). Từ đó, các nhà khoa học kết luận: Các phát hiện gợi ý rằng dùng nhiều isoflvone đậu nành trong chế độ ăn có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh sản.

Mới đây, trong một nghiên cứu công bố vào tháng 4/2015, tức là mới cách đây khoảng gần 1 năm, cho thấy sự nguy hiểm khi dùng tinh chất mầm đậu nành.

Cụ thể, trong bài viết “Isoflavones đậu nành trong chế độ ăn làm tăng di căn đến phổi trên mẫu thử nghiệm với ung thư vú có di căn xương vi thể" được đăng tải tháng 4/2015 đã chỉ rõ việc nghiên cứu, khảo sát tác dụng của genistein, daein, (-)-equol hay một hỗn hợp isoflavones đậu nành, trên bệnh nhân ung thư vú có di căn vi thể trong xương, bằng cách dùng mẫu ung thư thực nghiệm tế bào 4T1 xử lý với luciferase ở chuột. Một lượng nhỏ (1000) tế bào 4T1 được tiêm vào xương chày của chuột để gây ra u vi thể trong xương. Isoflavones đậu nành được bổ sung trong chế độ ăn AIN-93G liều 750 mg/kg và được bổ sung suốt 3 tuần trước và 3 tuần sau khi tiêm tế bào.Các nghiên cứu cụ thể từ giới chuyên gia y tế nổi tiếng đã được FDA đăng tải nhằm khuyến cáo người dân​
Kết quả cho thấy isoflavones đậu nành làm tăng trưởng di căn vi thể trong xương từ ngày thứ 8. Hơn nũa, chế độ ăn có isoflavones đậu nành kích thích sự hình thành di căn phổi và tăng biểu hiện Ki-67 protein trong những bướu di căn này. isoflavones đậu nành kích thích ung thư vú có di căn ở chuột.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (tiếng Anh: Food and Drug Administration, viết tắt FDA hay USFDA) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ. Cục được lập năm 1906.

FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

FDA cũng thực thi các quy định khác của pháp luật, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy định trong số đó không trực tiếp liên quan đến thực phẩm hoặc thuốc.

nguồn: congan.com.vn/doi-song/suc-khoe/tinh-chat-mam-dau-nanh-tac-hai-dang-lo-ngai_17040.html
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top