Thay thế xăng bằng nhiên liệu hiđrô

Ngăn ngừa các bệnh về trí nhớ với món nấm quen thuộc

Nấm là loại thực phẩm vô cùng phổ biến thế nhưng ít ai trong chúng ta biết rõ những tác dụng kỳ diệu mà nấm mang lại cho sức khỏe của mỗi người.

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tác dụng thần kỳ của nấm nhé!

Nấm giàu chất oxy hóa, vitamin B và nhiều khoáng chất khác như sắt, đồng, có lợi cho sức khỏe.

Nấm có thể được xem là một loại "siêu thực phẩm" mới bởi nó có thể ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, Mirror dẫn một nghiên cứu Giá máy khuếch tán tinh dầu mới cho biết.

Các loại nấm có chứa hóa chất giúp dây thần kinh trong não khỏe mạnh bằng cách ngăn viêm nhiễm.Trong đó, một số loại nấm thậm chí còn giúp tăng chất xám nhờ sản sinh nhiều chất NGF (chất tăng trưởng thần kinh).

Những phát hiện này được công bố trên tạp chí Dược - Thực phẩm, coi nấm là một loại "siêu thực phẩm" có thể làm giảm hoặc trì hoãn chứng mất trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu Giá bộ khuếch tán tinh dầu cũng đã rà soát lại những bằng chứng khoa học cho thấy khả năng trị bệnh Alzheimer của nấm và nhận định rằng đó là kết quả chính xác.

Giáo sư Vikineswary Sabaratnam của Đại học Malaya (ở Kuala Lumpur, Malaysia) cho biết:

“Việc ăn nấm thường xuyên có thể giúp kéo giảm hoặc trì hoãn sự phát triển của chứng thoái hóa thần kinh do tuổi tác".

Mỗi ngày ăn một chén nấm giúp xương, tuyến giáp khỏe

Các nhà nghiên cứu cho hay, những thí nghiệm thực hiện trên loài gặm nhấm và con người đã phát hiện rằng một số loại nấm ăn được có chứa hợp chất hiếm và lạ, rất tốt cho não bộ.

Bên cạnh đó, ăn nhiều nấm sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cao huyết áp.

Nấm còn giàu chất chống oxy hóa, vitamin B và nhiều khoáng chất khác như sắt và đồng.

Chứa lượng calori không cao, nấm là một trong 5 loại thực phẩm bổ dưỡng được các chuyên gia khuyến cáo nên ăn thường xuyên.

Kết quả nghiên cứu Bộ khuếch tán mùi hương đã cho thấy rằng trong nấm có chứa một hàm lượng chất khoáng rất phong phú, đặc biệt là kali. Bên cạnh đó, lượng protein, chất xơ, lipid, polisacarit và các vitamin B2, D, PP có trong nấm giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top