TQ Tiếu Ngạo Giang Hồ - Cái tên gây ảnh hưởng lớn nhất tới làng game Việt

mannuva

New Member
Cuộc đua gay cấn tranh giành bản quyền phát hành MMORPG 3D Tiếu Ngạo Giang Hồ đã đến hồi kết nhưng sức hút của tựa game online nổi tiếng này không chỉ dừng ở đó.

Sau rất nhiều biến động, cuối cùng Tiếu Ngạo Giang Hồ (TNGH) - các tên được nhắc đến nhiều lần trong các “cuộc chiến” dành bản quyền tại Việt Nam đã chính thức về tay NPH VGG. Và để có thể hoàn thiện các giai đoạn cho tuyệt phẩm ra mắt có lẽ game thủ cũng phải chờ tới đầu năm 2014.

Dù biết, thời gian để nâng cấp engine của Swordman Online- tên tiếng anh của MMORPG đã phải trì hoãn tới gần một năm để ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Nhưng sau khi phải hồi hộp, ngóng trông từng ngày Perfect World chọn được đối tác phát hành tại Việt Nam thì có vẻ cộng đồng game thủ đã mất dần kiên nhẫn và muốn tham gia ngay vào một thế giới kiếm hiệp 3D đậm chất hành động. Trong lúc chờ đợi tuyệt phẩm ra mắt, đã có rất nhiều NPH game nắm lấy cơ hội và tận dụng tốt thương hiệu nổi tiếng này.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile


Có thể kể đến một sản phẩm nhanh nhất “dựa hơi” tựa game “hot” trên là Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile của Soha Game. Chính thức mở cửa được 1 tuần, gMO này nhanh chóng được giới mộ điệu quan tâm và thu hút nhiều lượt đăng nhập trong ngày đầu ra mắt. Tuy nhiên, với đồ họa dù đẹp nhưng mới chỉ dừng lại ở 2D, nên khi so sánh với các gMO cùng loại, phiên bản mobile của TNGH chưa thể hiện sự vượt trội. Điểm cộng duy nhất tới từ lối chơi nhập vai đánh theo lượt (turn-based) quen thuộc giúp người chơi dễ dàng thích nghi. Cùng với sự linh hoạt trong chuyển động nhân vật cùng tiết tấu trận đấu khá nhanh, game thủ sẽ không có cảm giác nhàm chán trong khi trải nghiệm trên “dế yêu”.
Dù tận dụng khá tốt cái tên Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản Client, nhưng gMO kiếm hiệp này sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều để duy trì thành quả đó. Việc làm đầu tiên, SohaGame chắc chắn sẽ là ra mắt phiên bản trên Android để chính thức trở thành gMO kiếm hiệp hỗ trợ Smartphone hoàn chỉnh.


Quỳ Hoa Bảo Điển


Xuất hiện trong 2 tuần gần đây, cái tên mới nhất- WebMO Quỳ Hoa Bảo Điển đang được săn lùng gắt gao khi sở hữu nền tảng Webgame kết hợp hỗ trợ smartphone (iOS và Android) hoàn toàn mới. Nhờ đó mà Quỳ Hoa Bảo Điển có ưu thế về chất lượng hình ảnh, chuyển động nhân vật đến hiệu ứng kỹ năng của webgame và tính năng cơ động, kết nối người chơi tốt của dòng game mobile online. Điều này đã tạo nên sự khác biệt so với rất nhiều sản phẩm kiếm hiệp trên điện thoại hay trình duyệt hiện nay.
Thông tin về gameplay của Quỳ Hoa Bảo Điển vẫn còn nằm trong vòng bí mật, nhưng theo thông tin bên Trung Quốc đây là tựa game nhập vai có lối đánh Auto – Combat dễ dàng nắm bắt. Tất nhiên, lối chơi của một sản phẩm kiếm hiệp sẽ không thể thiếu các tính năng đặc trưng như PvE, PvP, bang hội chiến, cường hóa trang bị, ngũ hành, đánh Boss, tâm pháp...Đặc biêt, mỗi nhân vật trong Quỳ Hoa Bảo Điển lại sở hữu chiêu thức, skill không hề giống nhau.


Những tuyệt chiêu tuyệt đỉnh trong Quỳ Hoa Bảo Điển

Trong quá trình bôn ba hành tẩu giang hồ, game thủ không phải đơn thương độc mã mà có thể lựa chọn cho mình những anh hùng quen thuộc trong Kim Dung truyện như Trương Vô Kỵ, Đoàn Dự, Hư Trúc, Tiểu Long Nữ, Quách Tĩnh cùng đồng hành…Vì vậy, người chơi được trải nghiệm cảm giác xem lại tất cả các tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng trong tuyệt phẩm WebMO này.


WebMO - thể loại game thực sự tiện dụng xu thế của webgame thế giới

Thực sự, Quỳ Hoa Bảo Điển chính là một trò chơi trực tuyến có độ tương tác cao và khả năng kết nối người chơi ở cả phiên bản web và mobile. Với việc chờ đợi tuyệt phẩm TNGH client quá lâu, giờ đây game thủ có thể chuẩn bị được trải nghiệm 1 tuyệt phẩm kiếm hiệp trên 1 nền tảng hoàn toàn mới WebMO.
 
Top