TQ Tìm hiểu về các loại chất liệu da thật để làm ví da nam, nữ thời trang?

erinhieu

New Member
Trên thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan các loại ví da trong đó phổ biến nhất là da bò, da cá sấu. Ngoài ra còn các loại da khác được dung để may ví da nam như da trăn, da đà điểu, da cá đuối, da cừu.
Nhưng loại ví da nam phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là ví nam da bò, và trong da bò cũng rất đa dạng về chất liệu, với nhiều tên gọi khác nhau. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về từng loại ví nam da bò:
1. Ví nam da sơn (da trơn) :
Đối với da sơn trên bề mặt sẽ được phủ 1 lớp sơn, màu sắc rất đa dạng, lớp sơn này rất bền và không bị bong tróc theo thời gian, bên cạnh việc đa dạng về màu sắc, ví da sơn còn đa dạng về bề mặt da loại được phủ một lớp sơn bóng hoặc để mờ, loại gân chìm hoặc gân da nổi.


2. Ví nam da sáp và da dầu:
Đối với 2 loại da này, trên bề mặt tấm da được phủ 1 lớp sáp hoặc lớp dầu để bảo vệ da hay còn gọi là dưỡng da, để giúp tấm da giữ được đổ ẩm mà không bị khô ráp. Trong đó da sáp thường có độ dẻo và dày hơn tất cả các chất liệu da khác nên thường được dùng để may các loại túi xách da, túi xách laptop (vì chịu lực tốt) và màu sắc cũng rất bụi bặm cá tính. Tuy nhiên khuyết điểm của loại da này là rất dễ hút nước, dễ bị trầy nếu bị cào xước, khi đó chỉ cần đánh 1 lớp si dưỡng hoặc dùng ngón tay xoa nhẹ lan đều ra vết trầy sẽ mờ dần.

3. Ví nam da lộn và da lưu bút:
Da lộn hay còn được gọi là Suede Leather được làm từ mặt trái của da động vật thường là da bò, da cừu, da dê.
Hai loại da trở nên quen thuộc đối với giày dép và gần đây cũng thường được dùng để may ví da nam, ví da nữ. Bên cạnh các loại da khác, thì da lộn và da lưu bút thường có màu sắc đa dạng hơn, bề mặt da mềm mượt hơn, ít khi lỗi mốt.
Nhược điểm duy nhất là da dễ bám bẩn và thấm nước. Khi gặp những tình huống trên, các bạn nên liên hệ với nơi bán hàng để được tư vấn hoặc đem đến tận nơi để được bảo dưỡng ví da (nếu nơi bán có chương trình bảo dưỡng đi kèm).
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các loại chất liệu trong da bò, để các bạn chọn mua ví da nam, ví da nữ với giá tốt nhất.
 
Last edited by a moderator:
Top