TQ Tôi muốn sếp tăng lương hoặc làm việc chỗ mới lương 25 triệu đồng?

ghytrujkif

New Member
Tôi đang lưỡng lự với hai tuyển lựa: Lời mời sang làm trưởng phòng kinh dinh của Cty mới được thành lập và mong muốn đóng góp lâu dài với công ty ngày nay. Điểm then chốt khiến tôi có thể ở lại là việc tăng lương. Nhưng phải nói với sếp ra sao bây giờ?

Sau 3 năm gắn bó, anh Huy - Trưởng phòng kinh dinh cũ của chúng tôi -xin nghỉ để cùng vài người bạn góp vốn lập một Cty kinh dinh hàng tiêu dùng. Bẵng đi vài tháng, tới cuối năm 2015, tôi nhận được cuộc gọi của anh Huy mời đi uống cà phê.

Buổi cà phê chỉ là cái cớ gặp mặt. Sau vài phút xã giao, anh Huy đặt thẳng vấn đề mời tôi sang làm trưởng phòng kinh dinh của Cty do anh góp vốn.

“Tôi biết năng lực, tính máu lửa và khả năng bám thị trường của cậu. Chưa kể anh em ta đã va với nhau quá nhiều nên càng hiểu nhau. Môi trường công ty mới đang cần một trưởng phòng như cậu. Sang đó, cậu sẽ có “sân chơi” thử sức với đam mê của mình” - Vị cựu trưởng phòng cương trực.

Bên cạnh lời mời, anh Huy cũng cho biết tình hình kinh dinh của công ty mới dù chưa phải là thành công nhưng đã có lãi dù chưa cao. Mặt khác, việc chấp thuận lỗ hoặc hòa trong 1-2 năm đã nằm trong lộ trình của Hội đồng quản trị.

Dù không theo sát, nhưng là người trong ngành, tôi có nhiều kênh thông tin để biết và khẳng định: Anh Huy nói không sai về tình hình hoạt động của công ty này.

Anh Huy còn đề nghị với tôi mức lương tháng khởi điểm của vị trí trưởng phòng là 25 triệu đồng. Mức lương này cao hơn 10 triệu đồng so với vị trí bây giờ của tôi là phó phòng.

Dẫu thấy có nhiều điểm quyến rũ và lương cao, nhưng tôi vẫn xin phép có thời kì suy nghĩ. Đợt đầu tháng 4, anh Huy có hỏi lại tôi. Chỗ anh em thân mật, anh Huy cho biết Hội đồng quản trị cũng đã có phương án đề phòng là tìm một ứng viên hao hao như tôi duyệt y một công ty “săn đầu người” - headhunter.

“Tôi vẫn bảo vệ ý kiến chọn cậu là phương án 1. Vì chúng ta đã hiểu nhau. Cậu quen biết thị trường, sản phẩm và có uy tín với hệ thống khách hàng. Vừa là chỗ thân mật và Cty cũng không cần đào tạo nhiều” - anh Huy giải thích.

Lúc này, tôi thực sự nghĩ suy nghiêm chỉnh về lời đề nghị của anh Huy.

Cũng khá trùng hợp vì tình hình tăng lương của Cty giậm chân tại chỗ quá lâu. Tôi vào được 3 năm, công việc phó phòng kinh dinh có nhiều sức ép nhưng chỉ nhận mức lương 15 đồng//tháng suốt năm 2015. Trong khi đó, đánh giá hiệu quả công việc của tôi (KPI) đều ở mức khá.

Nhiều anh em trong công ty đang chào xáo về khả năng các sếp còn điều chỉnh phúc lợi do tình hình kinh dinh năm 2015 chưa như mong muốn.

Thực ra, công ty nào cũng có những khó khăn và thăng trầm riêng. Tôi cho rằng, công ty hiện tại có uy tín, thương hiệu trên thị trường. Tôi đã yêu mến thương hiệu của công ty, tự hào vì mang chiếc áo của công ty. Cũng nhờ đó, tôi học được nhiều thứ.

Nhưng thực tại, nếu mức lương như hiện thời sẽ khó làm tôi yên lòng. Bởi sau tôi còn gia đình, con cái, tiền thuê nhà, thuốc chữa bệnh cho vợ và các xài hàng ngày…

Nhiều đêm nằm nghĩ, tôi ao ước có một phép lạ để một buổi sáng Cty có quyết định tăng lương cho mình. Dù chỉ 3 hay 5 triệu đồng thì tốt biết mấy!. Đó cũng là sự đánh giá đúng và khích lệ sau cả một thời kì dài không tăng lương. Và hơn nữa, có thể đó là điều giúp tôi bớt tự ti khi so sánh với mức lương mà anh Huy gợi ý.

Nỗi trằn trọc của tôi là vậy!.

Con đường với 2 ngả rẽ đang đòi hỏi tôi phải có 1 lựa chọn duy nhất.

Vậy theo các bạn, tôi nên chọn ngả rẽ nào?

Trịnh Đình Quang (Hoàn Kiếm, Hà Nội)
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top