Tự tạo một máy tính cho riêng mình

kumop3

New Member
Trong phần trước của loạt bài này, chúng tôi đã chỉ dẫn cho Anh chị phương pháp chọn và đã chọn ra các thành phần phần cứng cần thiết cho việc xây dựng một mẫu máy tính. Trong phần hai của loạt bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho Cả nhà cách lắp ráp những đồ vật thành phần ngừng thi côngĐây lại với nhau.
Lưu ý: Điều này sở hữu nghĩa chúng tôi sẽ giới thiệu cho Các bạn 1 cách thức tổng quan, các nhân tố cơ bản…. Mỗi 1 cấu hình sẽ với các điểm khác nhau chính cho nên Các bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn của dụng của mỗi 1 thành phần.
Lắp ráp các thành phần
những công cụ cần thiết: Tua vít, thời kì, sự kiên nhẫn, một số loại băng dính.
Thứ đầu tiên cần phải thực hiện là bắt đầu gỡ bỏ một cách thức cẩn thận các thành phần mà chúng ta vừa chọn về, đặc trưng là bộ vi xử lý.


Lắp ráp bộ vi xử lý vào bo mạch chủ trước lúc đặt bo mạch chủ vào trong case, điều Đó sẽ làm cho bạn thao tác dễ dàng hơn và giai đoạn thao tác cũng tốc độ hơn trong trường hợp bạn thực hiện lắp đặt bo mạch chủ trước. Mở các chốt trên socket của bộ vi xử lý…

… cần phải túa được phần plastic mỏng để kiểm soát an ninh các cân cắm. Lưu ý rằng các chỉ dẫn dùng cho các bộ vi xử lý của Intel với thể không giống và không nên dùng cho AMD.

Sau Đó cài đặt 1 cách cẩn thậm bộ vi xử lý vào, cần phải bảo đảm gióng đúng những chốt giữ. Đóng khóa chốt 1 cách thức cẩn thận sau lúc cắm xong CPU. Cho đến khi này bạn vẫn cần phải đợi để gắn quạt cho đến khi bo mạch chủ được đặt an toàn vào đúng vị trí của nó.

Bo mạch chủ thường đi kèm có nó là 1 mảnh kim khí đậy ở phía sau, chậm tiến độ chính là vị trí những cổng ra vào của bo mạch. Bạn cần phải đặt tấm kim khí này trước lúc cho bo mạch chủ vào trong case.

Lưu ý: Trước khi đặt bo mạch chủ, bạn cần phải bảo đảm rằng case của mình mang ốc vít để định vị cho bo mạch. một số case mang các lỗ bắt vít và vít đi kèm, tuy nhiên bạn vẫn cần dự phòng thêm. kiểm tra chỉ dẫn dùng của bạn.

khi này hãy đặt 1 cách thức chăm chút bo mạch chủ đã cắm bộ vi xử lý vào trong case, khớp mang những lỗi và các lẫy giữ.

Cần bảo đảm rằng các đầu ra vào của các cổng trên bo mạch chủ đúng sở hữu các lỗ trong tấm đục lỗ các cổng… bạn có thể điều chỉnh những phần kim loại của tấm đậy phía sau nếu như chúng ko phù hợp, vì rất với thể chúng đã bị bẻ cong không đúng lúc tải.

lúc này sử dụng tua vít để bắt chặt bo mạch chủ vào case của bạn. đông đảo các bo mạch chủ đều có đến 9 lỗ bắt vít. Thứ quan trọng nhất lúc này là bạn nên đặt đầy đủ các ốc vào những lỗ bắt của chúng, ko nên vặn vẹo 1 ốc nào Đó quá chặt, chỉ cần vặn vẹo vừa đủ để bo mạch chủ ko bị chuyển rời sai vị trí, sau Đó tuần tự căn vặn chặt dần những ốc gá.

Bước tiếp theo bạn cần phải cắm những đầu cáp … 1 số bo mạch chủ với cáp nguồn bốn chân cần phải được cắm gần bộ vi xử lý. Bạn nên cắm cáp trước khi lắp quạt cho bộ vi xử lý để dễ thao tác hơn.
Mẹo: khi lắp ráp những thành phần của máy tính có nhau, bạn nên nghĩ rằng… giả dụ mình kết nối một cáp hoặc lắp thêm vào 1 thành phần nào chậm tiến độ thì liệu nó sở hữu thể khó khăn cho bạn lắp các thành phần tiếp theo hay không?


khi này bạn có thể lắp quạt của bộ vi xử lý vào được rồi, hãy thực hiện 1 bí quyết kỹ càng, chú ý sao cho khớp mang các lỗ và phải bảo đảm rằng hương để sở hữu thể cắm được cáp vào nguồn cấp.
Mẹo: Bạn nên sử dụng một ít hợp chất dẫn nhiệt ở phần tiếp giáp giữa CPU và quạt, chất dẫn nhiệt này sẽ làm cho hạ nhiệt CPU tốt hơn.


Cần phải điều chỉnh bốn ốc chốt để chúng được định vị đúng theo hướng dẫn dùng.

khi quạt đã được lắp đúng vị trí, bạn cần ấn mạnh vào bốn chốt định vị trong một phương pháp chéo nhau. Cho ví dụ, bạn nhấn chốt giữ ở góc trên bên phải trước, sau ngừng thi côngĐây nhấn chốt ở góc dưới bên trái.

Tiếp đến bạn cần kết nối các dây của bo mạch chủ có những dây dẫn đến những nút cấp nguồn và những nút khởi động lại. cách thực hiện và vị trí sẽ khác nhau giả dụ các bo mạch bản dùng khác nhau, chính vì thế Anh chị em cần kiểm tra chuẩn xác những vị trí được ghi trong chỉ dẫn dùng của mỗi một cái bo mạch chủ.

Sau lúc cắm xong các dây nối này, bạn cần kết tiếp nối những cáp audio, USB, và các cáp khác sở hữu case của bạn, các kết nối nguồn của bo mạch chủ (xem trong hướng dẫn sử dụng)

khi này hãy nhắm nhía và trượt ổ đĩa DVD vào đúng vị trí của nó.

Cần phải gióng đúng mặt trước của ổ đĩa DVD sao cho thích hợp trước khi bắt chặt những ốc bên cạnh. Nên nhớ rằng ổ đĩa DVD hoạt động sẽ rất rung nên bạn cần phải bắt thật chặt các ốc giữ hai bên của nó.

khi này bạn với thể lắp ổ đĩa cứng vào case. Bạn nên lắp làm so để quạt của case với thể khiến mát được ổ cứng. với thể kết nối cáp SATA trước lúc lắp ổ cứng cũng được nhưng cần phải bảo đảm bắt chặt bốn ốc gá hai bên để hạn chế tiếng ồn khi mà hoạt động.

Cho đến đây, bạn đã lắp đặt gần hết những thành phần chính vào đúng chỗ thích hợp,… ngoài ra những cáp vẫn còn đang lủng lẳng và rất nguy hiểm. Chính cho nên Anh chị em cần phải tiêu dùng số sợi thít hoặc băng dính để cố định các dây cáp lủng lẳng này.

Vấn đề này tùy thuộc vào sự khéo tay của mỗi bạn nhưng nên khiến cho sao cho các cáp được gọn gàng nhất để hạn chế các hiện tượng khó thao tác cho các thành phần khác cần phải lắp sau này.

mang thể Các bạn cho rằng chúng tôi đã quên không kể Cả nhà cắm RAM, ngoài ra sự thực chẳng phải vậy. Bạn cần phải lưu ý rằng, đối sở hữu 1 số case, ví như lắp RAM trước bạn sẽ không thể lắp được ổ cứng chính thành ra chúng ta cần phải chờ đợi để lắp đặt xong ổ đĩa cứng trước đã.
Chuyển sang công đoạn lắp RAM, trước hết bạn phải tra cứu trong hướng dẫn sử dụng để chỉ ra xem khe bộ nhớ nào cần dùng. Tiếp đến, cần phải bảo tháo các lẫy giữ ở 2 đầu như bộc lộ trong hình bên dưới.


Bạn sẽ thấy được 1 khía hình chữ V trong bộ nhớ sử dụng để chỉ thị rằng bạn chỉ sở hữu thể cắm theo một hướng nào ngừng thi côngĐây. Định vị khía chữ V và ấn mạnh thanh RAM vào đúng vị trí của khe cắm, cần phải bảo đảm rằng các lẫy giữ 2 đầu lọt vào đúng vị trí khuyết để giữ chặt thanh RAM.

lúc này bạn sở hữu thể lắp thêm video card hay bất cứ thành phần phụ nào khác. ngoài ra cần phải tháo miếng kim khí ở đúng vị trí bạn định cắm những card bổ sung này.

Danh sách cần kiểm tra trước lúc đóng case lại
Trước lúc đóng lắp case trở lại, bạn nên kiểm tra duyệt 1 danh sách sau để bảo đảm vững chắc mọi thứ. (lưu ý rằng phù thuộc vào cấu hình của bạn mà những hạng mục mang thể mở rộng thêm, bên cạnh đó điều ngừng thi côngĐây bạn cần phải tham khảo thêm trong hướng dẫn sử dụng).

  • [*]Bạn đã cắm cáp nguồn vào bo mạch chủ chưa? Thường là một giắc 24 chân và một giắc 4 chân.[*]Bạn đã lắp quạt cho CPU chưa và đã cắm cáp nguồn cho quạt chưa?[*]Bạn đã cắm bộ nhớ 1 cách chắc chắc và an toàn chưa?[*]Bạn đã cắm những cáp nguồn vào các ổ (ổ đĩa cứng và DVD). Cáp của ổ SATA thì sao?[*]Bạn với nhớ đã bắt bốn ốc vít kế bên của ổ đĩa cứng và ổ đĩa DVD chưa?[*]Bạn sở hữu nhó đã bắt ốc cho bo mạch chủ chưa?[*]Bạn đã cắm rất nhiều những dây dẫn từ case vào bo mạch chủ chưa?[*]Liệu còn với cáp nào vướng vào quạt của bạn không?

Sau lúc rà soát danh sách trên xong, bạn mang thể đóng lắp case trở lại.


Tiếp đến cắm màn hình và bật máy, hy vọng máy của Anh chị em sẽ làm cho việc tức thì giống như những gì chúng tôi đã thực hiện.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top