BÁN Tỷ phú Mỹ: Đầu tư vào Bitcoin với tâm lý sẵn sàng mất tiền

Mark Cuban quan niệm rằng Bitcoin là công cụ rủi ro cao và chỉ nên sắm ví như đủ năng lực tài chính để hài lòng lỗ.

Giá Bitcoin năm nay liên tiếp lập đỉnh và đang hướng đến mốc 10.000 đô la Mỹ một đồng. Hiện tiền ảo này có giá sắp 9.700 USD, gấp 9 lần thời điểm đầu năm.

Sự biến động của Bitcoin đã khiến các nhà đầu cơ nức danh toàn cầu để mắt, với nhiều quan điểm khác nhau. Tỷ phú Mark Cuban nằm trong lực lượng trung tính, ko nghĩ rằng đây là khoản đầu cơ tốt nhất, nhưng cũng ko khẳng định nó tệ nhất.

Trên Vanity Fair tuần trước, Cuban cho biết đầu cơ 10% tiền tiết kiệm vào những tài sản rủi ro cao, nhắc cả Bitcoin hay Ethereum, là tỷ lệ chấp nhận được. Tuy nhiên, “bạn phải giả sử mình đã mất tiền rồi”.

tham khảo thêm : hotcross

ty-phu-my-dau-tu-vao-bitcoin-voi-tam-ly-san-sang-mat-tien


Mark Cuban có quan điểm trung lập về Bitcoin. Ảnh: AFP

Ông cũng dự báo giá Bitcoin sẽ còn tiếp diễn cải thiện, miễn là nó tiếp tục đóng vai trò như vật sưu tầm, hơn là tiền tệ thực. &Amp;Amp;Ldquo;Số người mở account mới và sắm Bitcoin, dù là một phần Bitcoin thôi, đang tăng vọt. Tuy thế, những người coi nó là dụng cụ chứa giữ giá trị đích thực thì sẽ ko có lý do gì đem bán, miễn sao còn nhu cầu”, ông cho biết trên BI.

Không chỉ thế, vì số cửa hàng hài lòng Bitcoin còn khá ít, người giữ Bitcoin cũng chẳng có nơi để tiêu. Vì vậy, Cuban cho rằng giá sẽ còn cải thiện đến khi người giữ “có lý do mang tính hệ thống để bán”.

Triệu phú tự thân Tony Robbins cũng Phân tích “Đầu tư vào Bitcoin như đánh bạc ở Las Vegas vậy”. Lời khuyên của hai người này là chỉ đánh cược vào thứ mà bạn có đủ điều kiện tài chính để chấp thuận lỗ.

tuy vậy, rộng rãi người khác lại có ý kiến khá gay gắt. CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon gọi Bitcoin là “trò lừa đảo” và khẳng định tiền ảo này “còn tệ hơn bong bóng giá tulip ở Hà Lan”. Vậy nên, nó “sẽ chẳng có kết cuộc tốt đẹp”. Tỷ phú đầu tư Howard Marks thì gọi Bitcoin là “mô hình lừa đảo dạng kim tự tháp”.

đọc thêm tại : chainlink là gì

Bitcoin vượt đỉnh 9.000 USD
Bitcoin tiếp diễn lập kỷ lục mới, vượt 9.000 USD nhờ dịp lễ Tạ ơn và Black Friday.

Giá đồng bạc công nghệ số này đã vượt mức kỷ lục 9.400 USD hôm qua nhờ sự quan tâm lên cao của các nhà đầu cơ trong dịp lễ Tạ ơn và Black Friday. Hiện tại, mỗi Bitcoin giao dịch nói quanh nói quẩn mốc hơn 9.600 USD. Theo CoinMarketCap, một đồng tiền ảo khác là ethereum cũng lập đỉnh kỷ lục 485,19 USD.

bitcoin-vuot-dinh-9000-usd


Mỗi Bitcoin hiện có giá hơn 9.600 USD.

Coinbase - đại lý phân phối Bitcoin lớn nhất nước Mỹ đã có thêm 100.000 tài khoản trong khoảng hôm thứ Tư tới thứ Sáu. Nhờ dịp lễ Tạ ơn, tổng số lượng tài khoản trên Coinbase đã lên tới 13,1 triệu.

xem thêm tại : cách chơi margin trên binance

Bitcoin đã tăng giá chín lần trong năm nay do sự quan tâm ngày càng cải thiện của những nhà đầu cơ. CME – sàn giao dịch phái sinh lớn nhất toàn cầu đang lên kế hoạch niêm yết Bitcoin phái sinh trong tuần thứ hai của tháng 12. Sự ra mắt sản phẩm phái sinh cho tiền công nghệ số sẽ là thao tác đi quan trọng trong việc công nhận Bitcoin như là một loại tài sản hợp pháp.

Theo CryptoCompare, đồng đô la chiếm 24% trong tổng các thương lượng Bitcoin. Trong khi đấy, đồng yen chiếm tỷ trọng to nhất với 59% và đồng won của Hàn Quốc đứng vị trí thứ ba với 10%. Còn Bitcoin cash hiện có giá khoảng gần 1.600 đô la, theo CoinMarketCap.

đọc thêm tại : cách kiếm tiền online 2021
 
Top