TQ Visa du lịch Mỹ: Dễ hay khó?

banglangtim1990

New Member
Một vài thông tin cho rằng: Khi xin visa du lịch Mỹ, kết quả đậu hay rớt thường "may rủi" và "khó đoán". Với một số người, việc đậu visa Mỹ có thể rất dễ nhưng với người khác thì lại cực kỳ khó. Không ai có thể chắc chắn hay đảm bảo rằng bạn sẽ được cấp visa ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên...

Hiện nay, phí xin visa Mỹ là 160 USD (tương đương 3.440.000đ) cho một lần phỏng vấn, một số tiền tuy không quá lớn nhưng cũng không nhỏ với phần lớn du khách. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin visa Mỹ thường làm mất khá nhiều thời gian, công sức, đó là chưa kể, nếu bị từ chối trong lần phỏng vấn đầu tiên, khả năng bạn đạt visa Mỹ trong lần kế tiếp thường rất mong manh.

Với kinh nghiệm 12 năm "Chuyên tour Mỹ", Du lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ với du khách một vài kinh nghiệm khi chuẩn bị hồ sơ và những lưu ý khi trả lời phỏng vấn. Hi vọng những thông tin sau sẽ giúp du khách có thể tự mình xem xét độ mạnh, yếu của từng trường hợp, từ đó quyết định sẽ bổ sung thêm những điều kiện gì để tự tin hơn trong vòng phỏng vấn...

1. Những điều kiện cơ bản để được xét visa Mỹ

Mặc dù không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi, lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu..., điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá "thoáng": những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch... thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore... nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch hoặc thăm thân nhân và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao... phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Ngoài những mối ràng buộc tại Việt Nam, một quyển hộ chiếu "đẹp" - từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu....sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với lãnh sự quán.


Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Tượng Nữ thần Tự do (New York, Mỹ)​

2 - Đã từng có hồ sơ định cư Mỹ: dễ hay khó?

Khá nhiều câu hỏi gửi đến Du lịch Hoàn Mỹ thời gian qua có cùng nội dung "Tôi có hồ sơ bảo lãnh đi định cư Mỹ, thời gian này, tôi có thể xin visa du lịch Mỹ được không?". Theo kinh nghiệm của Du lịch Hoàn Mỹ, việc xin visa du lịch Mỹ đối với những trường hợp có hồ sơ bảo lãnh định cư tương đối khó hơn so với những hồ sơ thông thường, tuy nhiên, việc đậu visa Mỹ vẫn có thể nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu của lãnh sự quán.

Điều cơ bản bạn cần chứng minh là có mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc...) và sẽ quay trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Thông thường, những trường hợp được ba mẹ, anh chị bảo lãnh thường dễ xin visa du lịch Mỹ hơn trường được hợp vợ, chồng bảo lãnh.

Và dù bạn sang Mỹ theo thư mời của người thân, dù mọi chi phí chuyến đi được người người thân bên Mỹ chi trả nhưng nếu bạn không thể chứng minh tài chính của mình thì khả năng bị trượt cũng khá cao.

3 - Trả lời phỏng vấn: Chân thành, tự tin, trung thực

Khác với visa một số nước như Anh, Úc, Châu Âu... phải nộp hồ sơ hoàn chỉnh từ đầu để lãnh sự quán kiểm tra, phân tích, với visa Mỹ, hồ sơ sơ khảo chỉ cần nộp qua mạng, tất cả giấy tờ tài chính khác chỉ được xem qua khi du khách đến phỏng vấn. Thậm chí, trong một số trường hợp, viên chức lãnh sự sẽ quyết định mà không cần xem qua hồ sơ mà du khách mang theo. Vì lý do đó, visa Mỹ được nhiều người đánh giá là mang nhiều yếu tố "may rủi" và "đánh đố".

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Du lịch Hoàn Mỹ, việc đậu, rớt visa du lịch Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý, cách trả lời của du khách lúc phỏng vấn. Thái độ vui vẻ, tự tin, "có sao nói vậy", trung thực và nắm rõ kế hoạch đi về luôn tạo được ấn tượng tốt từ phía Lãnh sự quán. Những trường hợp bị đánh trượt đa phần là ấp úng, thiếu tự tin, câu trả lời chưa trung thực hoặc không khớp với những chi tiết trong hồ sơ..

Một trong những băn khoăn của du khách khi dự phỏng vấn visa Mỹ là có nên cung cấp thông tin rằng họ có bạn bè, thân nhân đang sinh sống tại Mỹ hay không. Lời khuyên dành cho du khách là nên trả lời trung thực, đầy đủ và rõ ràng tình trạng của mình, bởi Lãnh sự quán xem việc đó hết sức bình thường và sẵn sàng cấp visa nếu du khách chứng minh được chỉ đến thăm họ một thời gian và sẽ trở lại Việt Nam trong thời hạn visa cho phép. Việc giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch, du khách có thể bị từ chối cấp visa, và trong một số trường hợp, du khách sẽ vĩnh viễn không bao giờ được phép nhập cảnh vào Mỹ
Công ty Du lịch Hoàn Mỹ - 273B An Dương Vương, Phường 3, Quận 5. ĐT: 08. 38 336 336, hotline: 0935 336 336, email: info@dulichhoanmy.com, website: www.dulichhoanmy.com
Du lịch Hoàn Mỹ​
 
Top