Xót xa cảnh biệt thự tiền tỷ bỏ hoang ở KĐT Văn Phú

Xót xa cảnh biệt thự tiền tỷ bỏ hoang ở KĐT Văn Phú, nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng

Hàng loạt ngôi nhà liền kề trị giá hàng tỷ đồng bị bỏ hoang phế, rêu mốc là những gì đang diễn ra tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông).

Khu đô thị mới Văn Phú nằm tại trung tâm quận Hà Đông, Hà Nội do CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest làm chủ đầu tư. Được khởi công năm 2007, khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) rộng 94 ha được thiết kế theo mô hình đô thị phức hợp hiện đại, gồm các khu nhà liền kề, biệt thự thông tầng, các tòa cao tầng và công trình xã hội.

Vào thời kỳ bất động sản đang "nóng sốt" những căn nhà liền kề có giá gần chục tỷ này là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại khu biệt thự này lại được mệnh danh là "khu đô thị ma" khi rất vắng bóng người ở.

Các căn biệt thự tại đây đã được bàn giao cho khách hàng từ năm 2011. Tuy đã hoàn thiện trong suốt 5 năm qua nhưng nhiều căn nhà tại khu đô thị này đang trong tình trạng không người ở bị bỏ hoang hóa, hoen rỉ, xuống cấp.

Mới đây, vụ nổ kinh hoàng vào chiều ngày 19/3 khiến ít nhất 5 người chết và nhiều người bị thương tại khu nhà liền kề thuộc khu đô thị Văn Phú đang đặt ra trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như cơ quan chính quyền trong việc quản lý các nhà bỏ hoang.
 

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro

QC

túi xách nữ, túi xách uro túi xách nữ, túi xách uro
Top